Sunday, 17 October 2010
Formbrauð / gamaldags brauð
Þetta er bara grunnuppskrift. Það er hægt að gera þetta brauð á margan hátt og setja ýmislegt út í það.
ca 3 bollar hveiti
ca 2 - 3 tsk lyftiduft
salt
súrmjólk
mjólk eða vatn
Deigið á að vera frekar þykkt. Ég hræri þetta bara í skál með sleif. Mjög fljótlegt að gera þetta. Ég set líka yfirleitt uþb 1 bolla heilhveiti á móti 2 af hveiti. Og svo er hrikalega gott að setja fjölkornablöndu út í.
Súrmjólkin gerir brauðið mýkra, en það er í lagi að sleppa henni.
Bakið við ca 175°c í uþb. 45 mín (eða bara þar til þetta er tilbúið).
Flokkur:
Brauð
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Hver eru hlutföllin af súrmjólk á móti mjólk/vatni?
ReplyDeleteBara að setja smá af súrmjólk, ca hálfan bolla. Man ekki hversu mikið af mjólk á móti en deigið á að vera þykkt.
ReplyDelete