Það eru ábyggilega til fullt af uppskriftum af chilisultu en þetta er sú besta sem ég hef smakkað. Hún er mjög einföld og tiltölulega fljótleg í framkvæmd. Það sem mér finnst best við hana er hvað hún er sterk. Ekki þannig að munnurinn logi en maður finnur alveg fyrir chili bragðinu.
5 rauð chili með fræjum
1 sæt paprika (eða bara venjuleg)
3 dl sykur
1 dl eplaedik
1-2 appelsínur (ég nota 1)
2 gelatín blöð (matarlím)
Allt er sett í blandara og keyrt þartil þetta er orðið að mauki. Þá er þetta sett í pott og látið malla í 15 - 20 mínútur. Matarlímið er sett í vatn í ca 5 mínútur og þegar sultan hefur soðið eru það sett útí og hrært saman við. Setjið sultuna strax í krukkur og kælið.
1 sæt paprika (eða bara venjuleg)
3 dl sykur
1 dl eplaedik
1-2 appelsínur (ég nota 1)
2 gelatín blöð (matarlím)
Allt er sett í blandara og keyrt þartil þetta er orðið að mauki. Þá er þetta sett í pott og látið malla í 15 - 20 mínútur. Matarlímið er sett í vatn í ca 5 mínútur og þegar sultan hefur soðið eru það sett útí og hrært saman við. Setjið sultuna strax í krukkur og kælið.
No comments:
Post a Comment