En þar sem að allar uppskrftir sem ég fann á netinu voru með smjöri og
Uppskriftin gefur 7 kringlur ef maður hefur þær um 125 - 130 gr.
500 gr hveiti
1 bréf þurrger
2 tsk sykur
1.5 tsk salt
2 msk olía
ca 15 gr kúmen (ca 3 msk)
volgt vatn - ég mældi það ekki, en grunar að það hafi verið um 3 dl.
Þurrefnunum er blandað saman í skál og olíu og volgu vatni helt saman við. Ég nota hrærivél til að hnoða og læt hana ganga í ca 10 mínútur. Setjið svo rakan klút yfir skálina og látið deigið hefast í ca klst.
Næst er deigið sett á borð og skorið í bita. Ég ákvað að vikta hvern bita svo kringlurnar yrðu jafnar og notaði ég ca 130 gr fyrir hvern bita. Rúllið út í lengu og tengið saman í hring. Gott er að hafa pínu vatn við hliðina til að hjálpa til við að rúlla út (það gengur hægar ef mikið hveiti er á borðinu) sem og við að festa endana saman. Það er samt ekkert því til fyristöðu að búa eitthvað annað til t.d. bara lengjur, fléttu, bollur eða horn.
Kringlurnar eru látnar hefast í 20 - 30 mínútur áður en þær eru bakaðar í ofni á 220°c í ca 8 mínútur.
Ef þið viljið hafa kringlurnar harðar þá er betra að baka þær lengi á 160°c þar til þær fá svona fallegan ljósbrúnan lit svo eru þær látnar standa á borði þar til þær þorrna - eða þurrkaðar í ofni á ca 50°c í einn klst. Þið þurfið kannski aðeins að prófa ykkur áfram með þetta - en aðalmálið er bara að þær þorrni alveg í gegn.
Ég prófaði líka að setja þær í soðið vatn áður en þær eru bakaðar - bara til þess að prófa þetta líka. Það er ekki mikill munur á þeim, þær verða pínu seigar við þetta en alveg jafn góðar. Þetta er pínu meira vesen svo ég held að ég nenni þessu ekki oftar. Og þær verða fallegri þessar sem ekki eru soðnar.
Soðin kringla er til hægri, venjuleg er til vinsti. |
No comments:
Post a Comment