Fyrsta vegan tertan sem ég geri. Ég elska mango en ég held að þessi sé góð með hvaða ávöxtum sem er og ég bara varð að setja hana hér inn á bloggið svo ég týndi henni ekki því ég er ákveðin í að gera hana aftur þegar jarðaberjatímabilið byrjar.
Ég fékk uppskriftina héðan en breytti henni örlítið svo ég skrifa mína útgáfu hér. Upprunalega útgáfan er glútenlaus en mín er það ekki.
Botninn:
26 gr kókosmjöl
125 gr hveiti
2 msk (30 gr) kókosolía
2 msk (30 gr) hlynsíróp
1/4 tsk salt
Fylling:
ca 2 dl jurtarjómi t.d. frá Alpro
2 msk hlynsíróp (meira eða minna eftir smekk)
1 tsk vanilludropar
2 þroskuð mangó
Aðferð:
Hitið ofninn í 170°c.
Hitið kókosolíu og hlynsíróp saman. Setjið allt í matvinnsluvél og maukið saman. Deigið er frekar þurrt en það á að vera hægt að klessa því saman á milli fingranna.
Það er svo sett í bökuform, þrýst niður með fingrunum og upp með hliðunum. Passið að hafa nægilega lítið form (ca 9") nú eða annars bara gerið þið bara meira af botninum.
Botninn er svo bakaður í ofni í 12 - 16 mínútur. Því næst er hann tekinn úr forminu og kældur alveg.
Fyllingin:
Þeytið rjómann og bragðbætið með sýrópi og vanilludropum. Skerið mangóið niður í þunnan sneiðar. Rjóminn er settur á botninn og svo raðið þið mangósneiðunum í hring, byrjið á stæstu sneiðunum og setjið yst á tertuna. Raðið svo inn að miðju og endið á minnstu sneiðunum þar.
No comments:
Post a Comment