Pintrest

Sunday 25 October 2015

Súkkulaðikaka með ítölskum marengs

Ókey, mér datt í hug að gera smá tilraun - sem var þó ekki mikil áhætta. Ég studdist sjúklega góðu ístertunni en sleppti ísnum. Ofan á botninn setti ég hrikalega gott krem úr suðusúkkulaði. Þetta bragðaðist bara alveg ljómandi vel, þó svo að það væri ekkert mjög mikið bragð af marengsinum. EF maður ætti nú rjómasprautu væri hægt að útbúa eitthvað fallegt munstur ofan á áður en marengsinn bakast. Og ef maður ætti nú eitthvað ittlaa eða omaggio dót þá væru myndirnar vafalaust MIKLU flottari :-)
við uppskriftina af

Súkkulaðibotn:
125 gr. smjörlíki
300 gr sykur
2 egg
250 gr hveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk natron
1 tsk salt
4 msk kakó
2 1/2 dl mjólk


Þeytið sykur og smjörlíki vel saman, bætið eggjum við og svo öllu hinu. Bakað í ca 30-40 mínútur við 180°c í stóru smelluformi. Kakan er svo kæld. 


Súkkulaðikrem:

150 gr suðusúkkulaði 
50 gr smjör
ca 2 tsk sýróp

Allt sett í lítinn pott og brætt saman. Passið að hræra vel í á meðan svo ekki festist við botninn. Á eftir setti ég pottinn ofan í kalt vatn til að kæla kremið áður en það fór á kökuna. Öllu svo hellt yfir kökuna og henni stungið inn í frysti í ca hálftíma eða á meðan marengsinn er búinn til. 


Marengs:

3-4 eggjahvítur
250 gr sykur
100 gr vatn.

Sjóðið vatn og sykur samn í potti í smástund og stífþeytið eggjahvíturnar á meðan (já og kveikið líka á bakaraofninum um leið. Stillið á hæsta hita bara uppi). Þegar eggjahvíturnar eru orðnar þéttar og sykurvatnið búið að sjóða smástund, er vatninu hellt saman við stífar eggjahvíturnar í mjórri bunu og þeytið á meðan og alveg þar til þetta er orðið kalt. ALLS EKKI STOPPA ÞEYTINGUNA ÞVÍ ÞÁ FELLUR DEIGIÐ. Smyrjið þessu svo á tertuna eða sprautið að vilt. Þetta fer svo inn í heitan ofninn í örfáar mínútur - við erum að tala um bara 2 - 4 eða þar til marengsinn er orðinn ljósbrúnn.